Tại Sao Xì Gà Có Mùi Như Amoniac

1 . Tại Sao Xì Gà Có Mùi Như Amoniac

Tất cả các loại thuốc lá cao cấp đều có mùi giống như amoniac tại một số thời điểm – đặc biệt là trong quá trình lên men . Để làm xì gà bằng tay , thuốc lá được trồng , thu hoạch, xử lý và sau đó lên men trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi cuộn thành điếu xì gà. Nếu bạn ghé thăm phòng lên men trong một nhà máy sản xuất xì gà, nơi thuốc lá được bảo quản và xoay thành từng đống lá, gọi là pilones , ở nhiệt độ cao, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm nồng nặc của amoniac – đủ để khiến mũi và mắt bạn cay xè.

Amoniac xuất hiện tự nhiên trong thuốc lá cao cấp trong quá trình lên men, nhưng quá trình lên men nhằm mục đích cuối cùng là loại bỏ bất kỳ dấu vết amoniac và bất kỳ tạp chất nào khác có thể ảnh hưởng đến hương vị của thuốc lá cao cấp từ rất lâu trước khi nó đến tay người cuộn xì gà. Nếu bạn vừa mua một hộp xì gà và chúng có mùi amoniac khi bạn mở hộp, chúng có thể cần nghỉ ngơi nhiều hơn trước khi bạn hút. Đây là lý do tại sao xì gà đôi khi có mùi amoniac và cách khắc phục tình trạng này.

Các bạn có thể xem thêm nhiều dòng Xì Gà của shop tại đây : Xì Gà Cuba ; Xì Gà Honduras , Xì Gà Nicaragua ; Xì Gà Dominican ; Xì Gà Brasil ; Combo Xì Gà Gía Rẻ ; Combo Xì Gà Cao Cấp

Xì Gà My Father El Centurion
Xì Gà My Father El Centurion

2 . Xì Gà Có Mùi Như Amoniac

Sau khi quá trình xử lý hoàn tất, thuốc lá thượng hạng được lên men. Những chiếc lá được di chuyển cẩn thận khỏi kho bảo dưỡng và tập hợp thành từng đống ngắn, gọi là pilone, chúng tạo ra rất nhiều nhiệt. Khi nhiệt độ trong đống ủ đạt tới 95˚F, đống ủ được tháo rời để loại bỏ độ ẩm dư thừa và để lá nguội đi. Sau đó cọc được tập hợp lại và quá trình này được lặp lại. Quá trình lên men thuốc lá tốn nhiều công sức và thời gian. Một số nhà sản xuất xì gà lên men thuốc lá của họ trong 30 ngày – cho một lần lên men. Những người khác dành vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để lên men thuốc lá ở nhiều giai đoạn. 

Trong lần lên men thứ hai, lá được phân loại và bảo quản thành từng đống lớn hơn nhiều, cao từ 4 đến 6 feet và nhiệt độ đạt tới 108˚F đến 140˚F trước khi chúng được tháo rời. Những chiếc lá khỏe hơn, đậm đà hơn trên cây thuốc lá , như Ligero, mọc ở phần ngọn, đòi hỏi thời gian lên men lâu hơn vì chúng dày đặc nhất. Các lá thấp hơn, chẳng hạn như Seco và Volado, mất ít thời gian hơn. Một số nhà sản xuất, như gia đình Garcia, nhà sản xuất xì gà My Father và La Aroma de Cuba , nhấn mạnh vào quá trình lên men thứ ba để loại bỏ hoàn toàn tạp chất trong thuốc lá và mang lại hương vị lâu đời.

Quá trình lên men rất quan trọng vì các chất độc như amoniac và các tạp chất khác sẽ được loại bỏ trong quá trình này. Thuốc lá được lên men càng lâu thì khi cuộn thành điếu xì gà sẽ càng mịn. Việc xếp chồng, luân chuyển và lưu kho số lượng lớn pilone cần có thời gian, tốn kém tiền bạc và được phản ánh qua giá bán lẻ mà bạn phải trả cho một điếu xì gà . Thật hợp lý khi mong đợi những loại xì gà đắt tiền hơn như Padrón 1964 Anniversary và Ashton ESG sẽ trải qua quá trình lên men rộng rãi.

3. Cách để Khử mùi Amoniac

Cách duy nhất để chống lại mùi hoặc vị của amoniac trong xì gà là tiếp tục ủ nó. Đôi khi một vài tuần sẽ tạo nên sự khác biệt, nhưng thường thì cần phải mất vài tháng. Tốt nhất nên cách ly những điếu xì gà có mùi amoniac khỏi tủ giữ ẩm của bạn và ủ chúng trong một môi trường ẩm riêng biệt, nơi chúng có thể tiếp tục thải ra tạp chất mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của bộ sưu tập của bạn.

Một số người hâm mộ tin rằng xì gà đóng hộp khô – bảo quản xì gà trong hộp xì gà bằng gỗ rỗng không có độ ẩm – trong vài ngày là cách hiệu quả để khử mùi amoniac. Trong trường hợp tốt nhất, mùi thơm amoniac sẽ tan dần theo thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là hương vị của xì gà sẽ được cải thiện; đơn giản là mùi amoniac sẽ biến mất. Cách tốt nhất của bạn là tránh hoàn toàn những điếu xì gà có mùi amoniac.

Nếu có một quy tắc mà những người làm xì gà giỏi nhất tuân theo thì đó là: đầu tư vào thuốc lá. Fuentes, gia đình Garcia, Padróns, những người ở Oliva và hàng chục nhà sản xuất hàng đầu khác đã thành công vì họ trồng và mua rất nhiều thuốc lá cũng như bảo quản và ủ thuốc trong thời gian rất dài. Họ dự trữ đủ thuốc lá để tiếp tục sản xuất trong trường hợp có bão hoặc thiên tai. Họ dự trữ đủ thuốc lá và sẽ không bao giờ phải bán một điếu xì gà làm từ thuốc lá non, chưa lên men và có mùi giống như amoniac.

Liên Hệ : Hotline / Zalo : 08.777.49.111

Facebookhttps://www.facebook.com/xigavaruouvang

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCWVnN2F_Fo0CeK4GNMBHBjg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *