Cách Đánh Gía Một Điếu Xì Gà Ngon

1 . Cách Đánh Gía Một Điếu Xì Gà Ngon

Nếu bạn là người mới hút xì gà, bạn có thể cảm thấy hơi lạc lõng. Không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết liệu bạn có mua được xì gà chất lượng hay không , ngay cả đối với những người hút xì gà kỳ cựu. May mắn thay, bạn không cần phải là một người đam mê mới có thể hiểu chung về sở thích và sở thích của mình nếu bạn có đủ kiên nhẫn và sẵn sàng thử nghiệm.

Một điếu Xì Gà Ngon luôn mang đến cảm giác thích thú và đầy hưng phấn trong trải nghiệm , tuy nhiên không phải lúc nào điếu Xì Gà nó cũng ngon , nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khách quan , lẫn chủ quan . Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các yếu tố đánh giá về một điếu Xì Gà ngon sẽ như nào nhé

Các bạn có thể xem thêm nhiều dòng Xì Gà của shop tại đây : Xì Gà Cuba ; Xì Gà Honduras , Xì Gà Nicaragua ; Xì Gà Dominican ; Xì Gà Brasil ; Combo Xì Gà Gía Rẻ ; Combo Xì Gà Cao Cấp

Xì Gà Oliva Advent Calendar 2021
Xì Gà Oliva Advent Calendar 2021

2 . Các Bước Đánh Gía Một Điếu Xì Gà Ngon

Yếu tố 1 : Cấu Trúc và Khói Thuốc Xì Gà

  • Một trong những khía cạnh có thể định lượng hơn khi đánh giá một điếu xì gà ngon là mức độ đóng gói hoặc nạp đầy của một điếu xì gà cụ thể. Cấu trúc kém có thể làm cho một điếu xì gà chất lượng cao hoàn toàn không thể hút được, hoặc khó chịu đến mức bạn không muốn hút . Không giống như nhiều đặc điểm khác của xì gà, thuốc lá trong điếu xì gà được đóng gói tốt như thế nào ít phụ thuộc vào sở thích cá nhân mà gần với khoa học hơn.
  • Một điếu xì gà quá đầy được đóng gói quá chặt có thể không vừa ý, hầu như không có khói đi qua và có thể không thể truyền khói qua được. Vì ít khói đi qua nên hương vị sẽ bị giảm và sẽ không có mùi thơm đặc trưng. Bất kể chất lượng thuốc lá là gì, nếu không khí không thể lưu thông qua nó thì đó là điếu xì gà dở. Điều này có thể được khắc phục bằng cách lăn nhẹ điếu xì gà giữa các ngón tay hoặc bàn tay của bạn để làm lỏng điếu thuốc bên trong, nhưng vẫn là một dấu hiệu chống lại người làm xì gà.
  • Một điếu xì gà chưa đầy có thể hút được, nhưng nếu luồng không khí không đủ hạn chế, điếu xì gà có thể cháy quá nhanh và thậm chí làm bỏng môi bạn do nhiệt tăng thêm bên trong. Hương vị và mùi thơm cũng có thể gắt hơn và giống với mùi vị và mùi thơm của than hơn bất kỳ thứ gì khác. Ngoài tốc độ đốt, một cách dễ dàng để biết điếu xì gà đã được đóng gói tốt hay chưa là dựa vào lượng tro rơi xuống. Nếu thuốc lá được đóng gói đúng cách, tro ở phần cuối điếu xì gà đang cháy của bạn phải cứng và có thể dễ dàng dài khoảng 1 inch trước khi rơi xuống.

Yếu tố 2 : Cách Cắt Xì Gà

  • Ngoài việc một điếu xì gà được đóng gói chặt chẽ như thế nào, cấu trúc tổng thể thường là yếu tố thể hiện rõ nhất về chất lượng. Nếu một nhà sản xuất xì gà biết họ đang làm gì thì đó thường là dấu hiệu cho thấy chất lượng của lá thuốc lá ở lá nhân và lá gói cũng có chất lượng cao hơn. Mặt khác, một điếu xì gà có kết cấu kém có thể được làm bằng loại thuốc lá có chất lượng tốt nhất mà vẫn gây khó chịu khi hút. Các chỉ số khác bao gồm cảm giác vật lý của điếu xì gà trong miệng bạn. Những điếu xì gà đậm đà với cảm giác ngon miệng có thể giống như một mối tình. Những điếu xì gà dở thường sẽ có dấu hiệu rõ ràng là sẽ rơi ra ở môi bạn. Nếu bạn thấy lớp bọc chưa được bung ra và nhận ra rằng bạn liên tục nhổ ra những mẩu thuốc lá ra khỏi lưỡi thì đó không phải là một điếu xì gà có chất lượng tốt.
  • Tuy nhiên, điều này cũng có thể phụ thuộc vào cách cắt xì gà, vì vậy hãy nhớ cẩn thận khi sử dụng dao cắt xì gà. Nếu bạn chưa có dụng cụ cắt xì gà, đừng tìm đâu xa ngoài bộ sưu tập dao gấp cắt xì gà của shop theo Link sau : Dao Cắt Xì Gà . Những tác phẩm tuyệt đẹp này được chế tạo thủ công bằng vật liệu kỳ lạ và thép Damascus, đồng thời có chất lượng cao hơn nhiều so với những gì bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng xì gà địa phương. Kích thước cũng quan trọng, trong trường hợp xì gà tốt. Đây có thể là vấn đề được ưu tiên, nhưng nhìn chung xì gà dày hơn sẽ có hương vị đậm đà và phức tạp hơn. Chúng cũng sẽ cháy đều và mát hơn so với xì gà hoặc xì gà mỏng hơn. Một số thương hiệu có thể là một ngoại lệ đối với điều này, nhưng nó phụ thuộc vào kinh nghiệm và thử nghiệm.

Yếu tố 3 : Ngoại hình và thẩm mỹ

  • Tất nhiên, việc xây dựng phù hợp là sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ tổng thể của một điếu xì gà cụ thể. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng tương quan với chất lượng cao, nhưng sự chú ý đến từng chi tiết và cảm giác nghệ thuật đi kèm với một số loại xì gà nói chung là dấu hiệu cho thấy người sản xuất hiểu rõ về nghề của họ và quan tâm đến công việc của họ. Xì gà phải có cảm giác chắc chắn giữa các ngón tay của bạn, lá bọc phải tương đối sạch và không tì vết. Kiểm tra trực quan nhanh chóng sẽ cho bạn biết liệu nắp đã được áp dụng đúng cách hay chưa. Nếu nhà sản xuất để lại một dải trên điếu xì gà thì nó phải được đặt gọn gàng và đều đặn. Vỏ bọc bị nứt hoặc bong tróc, hoặc cảm giác mềm mại xung quanh điếu xì gà là một số dấu hiệu cảnh báo sớm rằng điếu xì gà được làm ra mà không được chăm sóc hoặc chú ý nhiều. Nếu đúng như vậy, bạn thường có thể cho rằng bạn đang không mua được một điếu xì gà chất lượng.

Yếu tố 4 : Chất lượng thuốc lá

  • Mặc dù cấu trúc phù hợp là yếu tố quan trọng đối với một điếu xì gà ngon và là dấu hiệu tổng thể cho thấy bạn có một điếu xì gà chất lượng, nhưng loại thuốc lá được sử dụng để làm nhân và bọc cũng quan trọng không kém đối với độ dễ chịu của một điếu xì gà. Bản thân thuốc lá phải có chất lượng cao cũng như được chế biến đúng cách. Điều này có thể khó duy trì theo thời gian, vì cây thuốc lá thay đổi hàng năm và một số loại thuốc lá trong một hỗn hợp cụ thể có thể trở nên khó tìm hơn vào nhiều thời điểm khác nhau. Mặc dù điều này có nghĩa là xì gà của một nhà sản xuất cụ thể sẽ thay đổi theo từng năm, nhưng một chuyên gia am hiểu vẫn có thể kết hợp các hỗn hợp có chất lượng cao như nhau bất kể loại thuốc lá cụ thể nào có sẵn và phong phú tại một thời điểm nhất định.
  • Ngoài các lá đặc biệt, quá trình lên men và lão hóa là rất quan trọng để có được sự pha trộn tốt để tạo ra một điếu xì gà tuyệt vời. Trước khi xì gà được cuộn lại, các nhà sản xuất sẽ xử lý và ủ thuốc lá trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Quá trình này cho phép thời gian pha trộn hòa quyện với nhau và tạo ra hương vị đồng nhất và nhất quán hơn. Đôi khi, tốt nhất là bạn nên ủ xì gà lâu hơn ở nhà trong tủ giữ ẩm, nhưng điều này thường không cần thiết nếu bạn có một điếu xì gà chất lượng tốt. Nếu thuốc lá không được ủ hoặc lên men đúng cách, hương vị có thể gắt hơn, đắng hơn và thậm chí khiến bạn hơi ợ nóng.

Yếu tố 5 : Tính nhất quán

  • Như đã đề cập ở trên, là một loại cây trồng, thuốc lá không phải lúc nào cũng cho ra sản phẩm giống như cây trồng trước đó. Kết quả là, đôi khi ngay cả những điếu xì gà ngon nhất cũng có thể có sự khác biệt đáng kể, ngay cả khi chúng đến từ cùng một nhãn hiệu hoặc thậm chí cùng một hộp. Mặc dù điều này là không thể tránh khỏi ở một mức độ nào đó, nhưng một nhà sản xuất xì gà chất lượng sẽ có thể duy trì mức độ nhất quán trong thương hiệu của họ. Việc kiểm tra đặc tính chất lượng của xì gà này mất nhiều thời gian hơn một số loại khác. Để làm như vậy, bạn nên mua một hộp lớn hơn, ít nhất là 20 hộp hoặc hơn để phán đoán chính xác hơn và hút qua chúng. Điều này không có nghĩa là bạn nên hút một hộp xì gà nhưng hãy cố gắng hút hết chúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn hơn.
  • Sau khi mua và đặt xì gà vào tủ giữ ẩm được giữ ở mức nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, hãy cố gắng kiểm tra chúng trước khi chúng già đi đáng kể. Mặc dù bản thân đây là một thử nghiệm tốt để tìm ra độ tuổi lý tưởng cho bất kỳ nhãn hiệu xì gà nào, nhưng nó sẽ không phải là phương pháp tốt nhất để đánh giá mức độ ổn định của hộp. Nếu bạn để một số điếu xì gà già đi trong thời gian dài hơn, chúng sẽ ít giá trị hơn so với những điếu xì gà bạn hút ngay sau khi mua. Đánh giá một điếu xì gà chất lượng cao có thể là một quá trình lâu dài và có thể sẽ khiến bạn phải hút khá nhiều lựa chọn mà cuối cùng bạn không thích. Điều đó nói lên rằng, một khi bạn tìm thấy một thương hiệu nhất quán tạo ra loại xì gà ngon nhất mà bạn đã thử, bạn sẽ biết ơn vì đã trải qua quá trình này.

Liên Hệ : Hotline / Zalo : 08.777.49.111

Facebookhttps://www.facebook.com/xigavaruouvang

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCWVnN2F_Fo0CeK4GNMBHBjg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *