1 . Hai Loại Xì Gà Giống Nhau Có Thể Có Hương Vị Khác Nhau
Hai điếu xì gà giống nhau có thể có hương vị khác nhau – nhưng điều đó không có nghĩa là điếu này ngon hơn điếu kia. Một số yếu tố nhất định ảnh hưởng đến hương vị của xì gà, chẳng hạn như bạn đã ủ chúng bao lâu, liệu chúng có cùng năm sản xuất hay không, tính chất hóa học trong vòm miệng của bạn và thậm chí cả cách bạn cắt và châm lửa chúng. Chúng ta hãy xem những lý do chính tại sao hai điếu xì gà giống hệt nhau đôi khi có thể có hương vị khác nhau.
Đây là những kiến thức vô cùng quý giá mà chỉ có những chuyên gia hàng đầu chia sẻ cho anh/ chị , rất may mắn khianh/ chị được biết đến Website: xigamini.com.vn của shop . Chúng ta hay cùng nhau đi tìm kiếm câu trả lời này nhé
Các bạn có thể xem thêm nhiều dòng Xì Gà của shop tại đây : Xì Gà Cuba ; Xì Gà Honduras , Xì Gà Nicaragua ; Xì Gà Dominican ; Xì Gà Brasil ; Combo Xì Gà Gía Rẻ ; Combo Xì Gà Cao Cấp
2 . Hai Loại Xì Gà Giống Nhau Có Thể Có Hương Vị Khác Nhau hoàn toàn có thể xảy ra
Những yếu tố nào tác động trực tiếp khi bạn thưởng thức Xì Gà
Yếu tố 1 : Xì Gà làm hoàn toàn thủ công
- Xì Gà là một loại cây trồng và thu hoạch theo mùa vụ , cách làm Xì Gà hoàn toàn thủ công và lên men tự nhiên , chính vì lý do làm thủ công bằng tay dẫn đến chất lượng giữa các Năm sẽ không đồng đều . Nó cũng giống y như Rượu Vang ( nếu năm mùa vụ khí hậu tốt thì cho ra những chai vang tốt , năm mùa vụ kém thì sẽ kém chất lượng . Không phải lúc nào chất lượng cũng tốt như nhau , ngay cả những sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn ) . Vậy nên chất lượng Xì Gà được làm hoàn toàn tự nhiên sẽ không đồng đều vê chất lượng . Ngay cả trên 1 cánh đồng trồng cây Xì Gà , sẽ có những lá tốt và lá không đạt chuẩn , tuy đã qua quá trình chọn lọc thủ công nhưng vẫn không thể tránh khòi chất lượng vẫn không thể nào nhất quán . Điếu đó là hoàn toàn bình thường ,nó giống như việc bạn có chiếc tẩu đuọc làm từ gỗ tự nhiên , thì 1000 cái sẽ khác nhau về vân gỗ , tuy cùng là 1 loại gỗ . Xì Gà cũng tương tự vậy , vậy là các anh / chị đã hiểu vấn đề này
- Tuy nhiên nếu lá thuốc lá thì hương vị nó sẽ đồng đều 100% , do thuốc lá được tẩm ướp chất hóa học theo liều lượng và khi tẩm ướp chất hóa học thì máy móc làm điều này rất tốt và đều , khiến cho chất lượng thuốc lá đồng đều 100 % . Còn Xì Gà làm thủ công nên dẫn đến tình trạng không thể nhất quán được , ngay cả những điếu Xì Gà Cao Cấp như Xì Gà Cohiba cũng không thể nào đồng nhất . Đây cũng là một điểm khá thú vị trong Xì Gà và nó cũng tạo ra một điểm nhấn khác biệt vì mỗi điếu là hương vị trải nghiệm khác nhau
Yếu tố 2 : Hóa học trong miệng của bạn
- Hóa chất trong miệng của bạn là lý do phổ biến nhất khiến hai điếu xì gà giống nhau có thể có hương vị khác nhau. Những gì bạn ăn hoặc uống trước khi hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến chất hóa học trong vòm miệng của bạn. Nếu bạn uống cà phê với điếu xì gà đầu tiên trong ngày thay vì nhấm nháp rượu bourbon với cùng một điếu xì gà sau bữa tối , thì sự pha trộn sẽ tạo ra những hương vị khác nhau trong vòm miệng của bạn.Các cơ quan thụ cảm vị giác trên lưỡi của bạn sẽ nhạy bén hơn khi vòm miệng của bạn được ngậm nước. Hai điếu xì gà giống nhau được hút liên tục thậm chí có thể có hương vị khác nhau vì điếu đầu tiên có thể đọng lại trong vòm miệng của bạn và ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về điếu thứ hai. Để có hương vị nhất quán nhất, hãy làm sạch vòm miệng của bạn sau mỗi lần hút xì gà và giữ nước trong khi hút thuốc.
Yếu tố 3 : Cách bảo quản Xì Gà
- Khi bạn mua một hộp xì gà và để chúng trong tủ giữ ẩm , hương vị của chúng sẽ thay đổi theo thời gian. Hút một điếu xì gà từ hộp bạn vừa mở có thể có hương vị khác với những điếu xì gà còn lại trong hộp sau khi chúng được để trong tủ giữ ẩm của bạn vài tuần. Hầu hết những người yêu thích xì gà đều cất giữ nhiều loại xì gà khác nhau trong tủ giữ ẩm của họ và kết quả là hương vị của chúng hòa quyện vào nhau. Xì gà Nicaragua yêu thích của bạn có thể truyền đạt một số hương vị của chúng cho những người Dominica yêu thích của bạn. Điều này có thể khiến hai điếu xì gà giống nhau có hương vị khác nhau.
Yếu tố 4 : Cách cắt và châm điếu xì gà của bạn
- Độ đậm của điếu xì gà thay đổi tùy theo cách bạn cắt nó . Đường cắt đục lỗ và đường cắt chữ V tập trung nhiệt và hương vị trong hình dáng điếu xì gà với cường độ cao hơn so với đường cắt thẳng truyền thống, cho phép hút ra mát hơn, lỏng hơn.Cách bạn châm một điếu xì gà cũng có thể thay đổi mùi vị của nó. Đốt lửa bằng đèn khò butan so với que diêm tuyết tùng truyền thống ảnh hưởng đến tốc độ đốt cháy điếu xì gà của bạn và hương vị ban đầu của nó trở nên nóng như thế nào. Cắt và châm hai điếu xì gà khác nhau có thể tiết lộ những khác biệt tinh tế trong hương vị của chúng.
Yếu tố 5 : Hút thuốc nhanh hay chậm
- Một lý do phổ biến khác khiến hai điếu xì gà giống hệt nhau có thể có hương vị khác nhau là do bạn hút nhanh hay chậm. Nếu bạn thong thả nhấm nháp mỗi phút hoặc lâu hơn và dành nhiều thời gian để nhai lại trong vòm miệng của mình, bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị hơn so với khi bạn vội vàng nuốt xuống vì không còn thời gian để uống hết. toàn bộ sự việc. Vẽ quá thường xuyên lên điếu xì gà có thể khiến nó bị nóng và dẫn đến khô vòm miệng.
Yếu tố 6 : Niên Vụ khác nhau
- Nếu bạn hút hai điếu xì gà giống nhau được cuộn cách nhau nhiều năm, bạn có thể nhận thấy những đặc điểm khác biệt giữa chúng. Những thay đổi về điều kiện trồng trọt và khí hậu có thể ảnh hưởng đến cây thuốc lá được trồng để làm chất kết dính, chất độn và vỏ bọc xì gà.
- Ngoài ra chất lượng lá và cách cuốn lá thủ công nên chất lượng không thể đồng nhất 100% như thuốc lá điếu là điều không thể , đây chính là điểm độc đáo trong Xì Gà
Liên Hệ : Hotline / Zalo : 08.777.49.111
Facebook: https://www.facebook.com/xigavaruouvang
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWVnN2F_Fo0CeK4GNMBHBjg